Trang chủ Sport Việt Nam 4-3 Đài Bắc Trung Hoa: VIỆT NAM VÔ ĐỊCH!

[Chung kết AWC 2019] Việt Nam 4-3 Đài Bắc Trung Hoa: VIỆT NAM VÔ ĐỊCH!

90
0

Gấu và đồng đội đã mở màn ngày thi đấu một cách không thể ấn tượng hơn. Đối thủ rất mạnh, nhưng màn trình diễn của tuyển Việt Nam là quá sức thuyết phục.

Ván 7: Tuyển Việt Nam 4-3 Đài Bắc Trung Hoa

Việt Nam vô địch!

Ván 6: Tuyển Việt Nam 3-3 Đài Bắc Trung Hoa

Cấm chọn ván 6.
Cấm chọn ván 6.

Việt Nam đã lừa Đài Bắc Trung Hoa với con bài Y’bneth. Tuy nhiên đối thủ cũng có Nakroth trong tay Neil. Anh chàng sinh năm 2000 này lên cấp độ thứ 15 chỉ trong vỏn vẹn… 10 phút.

Chủ nhà bị đẩy vào thế phòng thủ nhưng thực sự những tình huống sử dụng kỹ năng chuẩn xác của Gấu đã giúp Việt Nam sống lại.

Trong pha giao tranh cuối cùng, Neil bỏ 2 thành viên của Việt Nam để lao lên đường trên kết thúc trận đấu. Đó cũng là khoảnh khắc trận chung kết phải được định đoạt bởi ván 7.

Ván 5: Tuyển Việt Nam 3-2 Đài Bắc Trung Hoa

Cấm chọn ván 5.
Cấm chọn ván 5.

Khi Neil khóa vào vị tướng Fennik, ý đồ chơi late game của Đài Bắc Trung Hoa một lần nữa lộ ra. Chính vì vậy ngay từ giai đoạn đầu trận, Gấu đã gọi đồng đội chiếm rừng của đối phương. Tuyển Việt Nam rời khỏi khu vực nguy hiểm với 2 điểm hạ gục trong tay.

Dù ADC có mắc chút sai lầm ở hang rồng khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn một chút nhưng sau đó, Việt Nam đã chơi quá tốt, qua đó chỉ còn cách chức vô địch duy nhất 1 ván nữa.

Ván 4: Tuyển Việt Nam 2-2 Đài Bắc Trung Hoa

Cấm chọn ván 4.
Cấm chọn ván 4.

Bước sang ván đấu thứ 4, Neil lựa chọn Kriknak, vị tướng anh không hay sử dụng trong giai đoạn vòng bảng đến nay.

Tuy nhiên anh chàng đang sở hữu nhiều danh hiệu MVP nhất tính đến thời điểm hiện tại chứng tỏ có thể chơi mọi vị tướng một cách hoàn hảo. Kriknak trong tay Neil trở thành cơn ác mộng với XB khi chỉ cần một cú nhảy là tuyển thủ đường giữa Việt Nam “lên bảng đếm số”.

Bước sang giai đoạn midgame, Việt Nam bất ngờ giành lại lợi thế. Tuy nhiên chỉ bằng một pha Quadrakill của Neil, hi vọng của chủ nhà đã không còn.

Ván 3: Tuyển Việt Nam 2-1 Đài Bắc Trung Hoa

Cấm chọn ván 3.
Cấm chọn ván 3.

Đài Bắc Trung Hoa nổi tiếng với lối chơi kiểm soát. Tuy nhiên trong ván đấu này, một lần nữa kế hoạch của họ đổ bể. Đội hình của họ thiên về late game, tuy nhiên với sức mạnh ở giai đoạn early game của Việt Nam, Neil và đồng đội chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Đúng như dự đoán, Việt Nam lựa chọn di chuyển cùng nhau và đàn áp đối thủ ngay từ đầu. Đài Bắc Trung Hoa sau ván thua đầu tiên dương như bị tâm lý. Họ tập trung quá nhiều vào Elly mà quên mất rằng XB cùng ADC cũng là những nguồn sát thương cực kỳ khủng khiếp trong đội hình của Việt Nam.

Ván đấu này kết thúc còn nhanh hơn ván 1. Chủ nhà cần tiếp tục thể hiện lối chơi này trong những ván sau.

Ván 2: Tuyển Việt Nam 1-1 Đài Bắc Trung Hoa

Cấm chọn ván 2.
Cấm chọn ván 2.

Bằng việc lựa chọn Lindis cho Neil, Đài Bắc Trung Hoa khẳng định họ sẽ làm mọi cách để giành thắng lợi ván này. Đúng như dự đoán, Neil kết hợp cùng Veres khiến rừng và đường rồng của Tuyển Việt Nam rơi hoàn toàn vào tay đối thủ.

Việt Nam bị dồn vào thế quấn chiếu thường thấy nên buộc phải tìm kiếm những tình huống bắt lẻ. Tuy nhiên những pha “chơi liều” không đáng của Gấu và ADC khiến đối thủ đã xanh nay lại càng xanh.

Chiến thắng thuộc về Đài Bắc Trung Hoa sau khi Neil thu về Quadra kill, quét sạch đội hình của Việt Nam.

Ván 1: Tuyển Việt Nam 1-0 Đài Bắc Trung Hoa

Cấm chọn ván 1.
Cấm chọn ván 1.

Tuyển Việt Nam tự tin với một đội hình khát máu và mạnh đều ở cả ba giai đoạn của trận đấu. Trong khi đó, TPE chưa vội tung hết ra những quân bài mạnh và họ tự tin vào khả năng kiểm soát có thể hạn chế được đội hình giao tranh mà Việt Nam hướng đến.

Đúng như dự đoán, Việt Nam là đội khởi đầu rất tốt với liên tiếp những pha băng trụ và hạ gục đối phương. Neil không thể hiện được sở trường quấy rối của mình khi sát thương mà Elly hay XB sở hữu là vượt trội hoàn toàn. Ngoài ra vai trò kiểm soát tầm nhìn của ProE đã phần nào giúp đồng đội của anh kiềm chế tầm hoạt động của Neil ở trong rừng.

Dù vẫn có những pha xử lý “thừa nhiệt” nhưng Việt Nam thành công trong việc “lăn cầu tuyết” đối phương sau 14 phút thi đấu. Chiến thắng đầu tiên đã thuộc về đội chủ nhà với một đà tâm lý cực kỳ hưng phấn.

2

MVP ván 1 thuộc về ProE.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here